Bài học “khởi nghiệp” từ Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Nhật Bản - Kagome

Bài học “khởi nghiệp” từ Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Nhật Bản - Kagome

(CafeBiz.vn) - Nói đến lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Nhật Bản không thể không nhắc đến Tập đoàn Kagome - tượng đài của ngành, với sự phát triển bền vững và lịch sử lâu đời nhất tại Nhật. Nếu khởi nghiệp trong ngành thực phẩm chúng ta học được gì từ Kagome?

kagome

Kiên định với những lựa chọn khác biệt

Vào những năm 1899, khi người Nhật còn xa lạ với những giống cây từ phương Tây thì ông Ichitaro Kanie đã lựa chọn cây cà chua - loại thực phẩm chỉ xuất hiện trong các bữa ăn phương Tây - để khởi nghiệp.

Sau nhiều lần thất bại vì các lý do như đất đai, điều kiện trồng, giống cây… ông vẫn không bỏ cuộc. Sau khi đã trồng và thu hoạch được cà chua đạt tiêu chuẩn, ông lại tìm tòi phương pháp bảo quản sao cho giữ được vị cà chua mà bảo quản được lâu.

Không quá khi nói rằng: Sự kiên định của Ichitaro Kanie đã biến ông thành người khai sinh ra thị trường tương cà chua và ngành công nghiệp nước ép đóng hộp tại Nhật Bản.

Tìm kiếm giá trị cốt lõi của công ty từ những người nông dân

Xuất phát từ người nông dân với trang trại cà chua nên người sáng lập của tập đoàn luôn lấy chất lượng và "tự nhiên" là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Kagome hiểu rằng một sản phẩm chất lượng, được khách hàng đón nhận cần có nguồn nguyên liệu tốt với tiêu chuẩn đồng đều.

Ngay từ khi thành lập Kagome đã kí hợp đồng với những nông dân, đồng thời cử các chuyên gia của mình để hỗ trợ về kỹ thuật cho các nông trại nhằm đảm bảo cung cấp những nguyên liệu an toàn, tươi sạch với phương châm: "Nguyên liệu tốt được sinh ra từ những cánh đồng tốt".

Duy trì chuỗi giá trị mở từ hạt giống đến bàn ăn - bước đi khôn khéo của Kagome

Kagome duy trì một chuỗi giá trị mở rộng, trải dài từ hạt giống (thượng nguồn) đến bàn ăn (hạ nguồn). Tập đoàn không ngừng nâng cao năng lực của mình bằng cách kết hợp và xây dựng dựa trên những điểm mạnh của chuỗi giá trị độc đáo này trong nội bộ.

kagome

Vào tháng 4/2019, Kagome khai trương "Kagome Vegetable Life Farm Fujimi" tại Fujimi-cho, quận Suwa, tỉnh Nagano, với mô hình là một "công viên chủ đề rau" dựa trên trải nghiệm tích hợp "nông nghiệp, sản xuất và du lịch".

Kagome cũng ký thỏa thuận với chính quyền địa phương trên toàn quốc và tích cực tham gia vào hoạt động khuyến nông và hoạt động nâng cao sức khỏe, như: cộng tác phát triển các sản phẩm và các công thức món ăn sử dụng nông sản địa phương, hướng dẫn về chế độ ăn uống và phương pháp trồng cà chua… Những việc làm này chính là điểm nhấn khác biệt của Kagome với các thương hiệu khác.

Đầu tư vào nghiên cứu, tạo ra sản phẩm bám sát các cơ sở khoa học

Phòng nghiên cứu của Kagome là nơi khai sinh ra các sản phẩm bán chạy của Kagome, đặc biệt là khi Kagome mở rộng sang các sản phẩm thực phẩm chức năng. Một trong số những sản phẩm nhận được sự đầu tư lớn của Kagome đó là Sulforaphane – sản phẩm chất xuất từ mầm bông cải xanh (súp lơ xanh). Hợp chất sulforaphane được coi là phát kiến vĩ đại của thế kỷ 20. Hợp chất Sulforaphane được các nhà khoa học chỉ ra có công dụng hỗ trợ bảo vệ gan, bài trừ độc tố, cải thiện tốt tình trạng đái tháo đường, giúp giảm cân... và mang đến một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Được biết, năm 1994, hai năm sau khi phát hiện ra hoạt tính kích thích enzym giải độc của sulforaphane, Tiến sĩ Talalay đã thành lập Viện Brassica Chemoprotection tại Đại học John Hopkins và bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu.

Kagome sử dụng phương pháp chiết xuất hợp chất Sulforaphane hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kì hóa chất nào để đẩy nhanh việc tách hợp chất ra từ mầm cây súp lơ xanh/ bông cải xanh. Phương pháp của Kagome là thuần tự nhiên và an toàn nhất với sức khỏe con người. Ngày 20/5/2022 vừa qua, Kagome đã chính thức đưa sản phẩm Kagome Sulforaphane vào Việt Nam để giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn đáng tin cậy bảo vệ sức khỏe gan.

 

kagome

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan Kagome Sulforaphane bằng con đường nhập

khẩu chính ngạch và phân phối chính thức thông qua:

Công ty TNHH ONE-VALUE Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 22, tòa nhà Hòa Bình, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 0846.080.779

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm và đặt mua sản phẩm Kagome Sulforaphane, vui

lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

- Website: https://sulforaphane.com.vn

- Email: sulforaphane@onevalue.jp.

- Hotline: 1800 646837

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Bài trước Bài sau