Về Sulforaphane
Quá trình nghiên cứu và phát triển hợp chất Sulforaphane
Hoạt chất Sulforaphane tồn tại trong các loại thực vật như súp lơ xanh dưới dạng tiền chất ổn định là Sulforaphane glucosinolate (tên khoa học là Glucoraphanin, SGS).
Năm 1992
Lần đầu tiên cơ chế sinh hóa bảo vệ cơ thể và đặc tính phòng chống ung thư của Sulforaphane đã được phát hiện bởi Tiến sĩ Paul Talalay và nhóm cộng đồng của ông.
Năm 1994
Hợp chất Sulforaphane được phân tách thành công bởi nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Paul Talalay tại đại học John Hopkins.
Năm 1997
Phát kiến mới từ nhóm nghiên cứu của Giáo sư Paul Talalay đã được công bố đó là hàm lượng Sulforaphane trong bông cải xanh chưa trưởng thành (giai đoạn nảy mầm) cao gấp 20 – 50 lần so với cây trưởng thành ( khoảng 60 ngày tuổi)
Năm 2005 - 2008
Hoa Kỳ cùng các chuyên gia đã nghiên cứu Hợp chất Sulforaphane. Đồng nghiên cứu tại phòng thí nghiệm trường Đại học Johns Hopskins
Năm 2008
Sulforaphane chính thức xuất hiện tại thị trường Nhật Bản, được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn
Năm 2016
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản tiếp tục làm rõ cách hoạt động của Sulforaphane trong cơ thể để tạo ra các enzym giải độc. Cũng từ đó rất nhiều công dụng về phòng và chữa bệnh của Sulforaphane cũng dẫn được phát hiện và chứng mình.