Ung thư gan là gì? Làm thế nào để phòng ngừa ung thư gan

Ung thư gan là gì? Làm thế nào để phòng ngừa ung thư gan

(thethaovanhoa.vn) - Ung thư gan là căn bệnh quái ác, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư tại Việt Nam. Tuy nhiên, căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh nếu chúng ta có lối sống lành mạnh, ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Ung thư gan là gì?

Theo số liệu của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) công bố trên Globocan vào tháng 12/2020 cho thấy, tính đến năm 2020, số lượng bệnh nhân mắc ung thư trên thế giới tăng lên 19,3 triệu ca, trong số đó 10 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ bệnh nhân tử vong đứng số 1 trong các căn bệnh ung thư (14,5%), tiếp đó là ung thư phổi (14,4%)....

kagome

Loại ung thư gan thường gặp nhất tại Việt Nam là ung thư biểu mô tế bào gan. Vậy ung thư biểu mô tế bào gan là gì, nguyên nhân gây bệnh và phòng tránh căn bệnh này như thế nào?

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là một dạng của ung thư gan nguyên phát xuất phát từ sự đột biến tế bào của lá gan. Bên cạnh đó, ung thư mô tế bào gan còn là biến chứng của căn bệnh xơ gan. Trên thực tế, đây là sự phát triển âm thầm của mô xơ thay thế mô gan, dần lan tỏa ra toàn bộ gan dẫn đến suy giảm chức năng gan.

Những cách phòng tránh ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người mắc. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, bạn nên chủ động tiêm phòng vaccine viêm gan B để tránh mắc virus HBV, đồng thời chủ động tầm soát sàng lọc ung thư định kỳ, đặc biệt đối với những người có nguy co cao như mắc bệnh về xơ gan, viêm gan B, C.

kagome

Cần hạn chế hoặc ngừng sử dụng rượu bia, thuốc lá để bảo vệ gan không bị tổn thương. Không nên sử dụng thực phẩm nấm mốc, khi đồ ăn có nấm mốc cần bỏ ngay. Chúng ta cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và có nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình thải độc gan. Một trong những dưỡng chất quan trọng có lợi cho gan là Sulforaphane trong các loại rau họ cải, đặc biệt là trong cây súp lơ xanh.

Tìm hiểu kiến thức Sulforaphane ở đâu?

Sulforaphane là một hợp chất giàu lưu huỳnh. Sulforaphane có tác dụng kích hoạt gan tự nhiên sản sinh nhiều loại men thải độc, từ đó giúp gan tăng cường chuyển hoá những chất độc hại có khả năng gây ung thư thành chất vô hại và thải ra ngoài cơ thể, bảo vệ gan, hạ chỉ số men gan ALT từ đó giúp gan luôn khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh ung thư về gan.

Hợp chất Sulforaphane còn khá mới lạ với người dân Việt Nam, Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia trên thế giới, các nghiên cứu, sản phẩm ứng dụng hợp chất này đã trở nên phổ biến.

Để có thể phổ biến các thông tin hữu ích về hợp chất này, cũng như kết nối các nhà khoa học, bác sĩ, người dân… có nhu cầu tìm hiểu, cổng thông tin Sulforaphane-Lab được thành lập để trở thành diễn đàn khoa học chia sẻ, kết nối giao lưu những độc giả quan tâm đến lợi ích của hợp chất Sulforaphane.

kagome

Quý vị có thể truy cập địa chỉ https://sulforaphane-lab.vn/ để tham gia diễn đàn, cập nhật các thông tin về Hợp chất Sulforaphane cũng như giao lưu, kết nối với các bác sĩ, các nhà khoa học để có thêm biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

SĐT: (+84) 846674866

Email: sulforaphanelab@gmail.com

Bài trước Bài sau