Súp lơ xanh giảm cân có hiệu quả? Tại sao bạn nên biết về loại thực phẩm này?
- Người viết: Trang Trần lúc
- Tin tức về Sulforaphane
Súp lơ xanh được xem là loại thực phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng, các hợp chất trong súp lơ xanh, đặc biệt là Sulforaphane có nhiều tác dụng tích cực như: Phòng chống ung thư, chữa bệnh xương khớp, bệnh gan…Ngoài ra, súp lơ xanh giảm cân cũng là một biện pháp được nhiều người áp dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thực phẩm này.
Thành phần có trong súp lơ xanh
Súp lơ xanh hay còn có tên gọi khác là bông cải xanh, ban đầu được tìm thấy tại Địa Trung Hải, sau này nhờ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, lại rất dễ ăn nên được ưa chuộng và sử dụng để chế biến trong các bữa cơm gia đình. Tuỳ thuộc vào khẩu vị và chế độ ăn, các bà nội trợ có thể đa dạng món ăn trong gia đình để người dùng dễ hấp thụ và cảm thấy ngon miệng hơn.
Căn cứ vào quá trình nghiên cứu, trung bình trong súp lơ xanh có thể chứa tới: Lượng calo: 15 gam, Chất béo: 0 gram, Carb: 3 gram, Chất đạm: 1 gram. Ngoài ra, trong súp lơ xanh còn chứa các loại Vitamin và khoáng chất phải kể đến như: Canxi, Sắt, Phốt pho, Kali, Kẽm, Riboflavin, Vitamin A, B6, B12, D, E và K, Folate.
Theo ước tính, hàm lượng Vitamin C có trong súp lơ xanh có thể tương đương với một quả cam. Hợp chất này có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Súp lơ xanh giảm cân tốt không?
Nhờ chứa các hợp chất có lợi cho sức khoẻ nên súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng trong quá trình giảm cân. Vậy, “súp lơ xanh giảm cân có tốt không?”
Điều chỉnh lượng calo tiếp nạp vào cơ thể là một trong những bước căn bản nhất trong quá trình giảm cân. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh, nhiều giàu mỡ, ít uống các loại đồ uống có ga, hay ăn đồ ngọt. Sau đó là giảm khẩu phần ăn xuống thấp hơn so với thường ngày. Tuy nhiên, việc giảm khẩu phần ăn nên căn cứ vào trạng thái cơ thể để áp dụng, không lạm dụng việc nhịn ăn nhiều ngày hoặc một khoảng thời gian dài để tránh việc sức khỏe bị suy kiệt, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.
Trong quá trình giảm cân, nên có một chế độ sinh hoạt, ăn uống và luyện tập thật khoa học. Việc sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại ít calo như bông cải xanh là một lựa chọn hợp lý bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ, khi chế biến theo cách cắt lát mỏng, nhỏ, thông thường bông cải xanh chỉ chứa khoảng 30 calo, khi nấu chín thì chỉ có thể đạt tới mức tối đa là 54 calo. Ngược lại với số lượng calo ít ỏi, bông cải xanh lại chứa tới 100% lượng Vitamin K, với hàm lượng này có thể đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thông thường trong ngày. Ngoài ra, bông cải xanh còn là nguồn cung cấp Vitamin A, folate, Vitamin 6 và kali hỗ trợ tăng cường sức khoẻ tổng thể.Bên cạnh đó, với hàm lượng Vitamin C được cung cấp còn có khả năng kết hợp với canxi và crom hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra an toàn. Theo cơ chế hoạt động của cơ thể, Vitamin C tham gia vào quá trình tổng hợp carnitine - một hợp chất cần thiết để chuyển chất béo thành những năng lượng tích cực.
Nhắc tới súp lơ xanh giảm cân, không thể bỏ qua tác dụng của hàm lượng Canxi được cung cấp, khi được tiếp nạp vào cơ thể hợp chất này sẽ tham gia vào quá trình hạn chế sản xuất các tế bào mỡ, phân huỷ lượng chất béo khôn cần thiết. Ngoài ra, nó còn tham gia vào quá trình giảm sự hấp thụ của chất béo thông qua đường tiêu hoá khi tiến hành liên kết với chúng trong ruột. Khi súp lơ xanh được chế biến và nấu chín, sẽ cung cấp 6% nhu cầu canxi cần tiêu thụ hằng ngày. Vậy nên, trong quá trình giảm cân việc sử dụng các loại thực phẩm chứa ít calo và tăng cường các loại hợp chất thiết yếu là vô cùng cần thiết và sẽ đem lại hiệu quả an toàn và tích cực.Những sai lầm khi chế biến khiến súp lơ xanh mất chất dinh dưỡng:
Dùng dao cắt vụn
Súp lơ gồm nhiều múi hoa nhỏ tạo thành, nếu nó được cắt trực tiếp trên thớt, nhiều nụ hoa nhỏ sẽ bị vụn nát, điều này rất phí phạm, và khi xào nấu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của súp lơ xanh.
Trước hết, bạn cắt hết lá để sang một bên, rồi dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi súp lơ và tách các múi hoa ra. Cắt các múi hoa lớn thành từng miếng nhỏ đều nhau, sau đó thái lõi thành các múi hoa nhỏ hoàn chỉnh.
Luộc hoặc xào súp lơ trong thời gian dài
Sai lầm này cũng là sai lầm nghiêm trọng nhất. Thời gian xào súp lơ xanh không nên quá dài, cũng không được xào quá lâu trên nhiệt cao, nếu không sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong bông cải xanh.
Còn luộc súp lơ xanh trong nước sẽ làm mất đi nhiều vitamin, các khoáng chất trong đó bị hòa tan vào nước và gây ra tình trạng bay hơi các chất dinh dưỡng.
Kagome Sulforaphane từ súp lơ xanh
Sulforaphane có trong súp lơ xanh là một hàm lượng đem lại nhiều giá trị và hiệu quả tích cực cho sức khoẻ tổng thể của người sử dụng. Với nhiều tác dụng nổi bật như: Cải thiện sức khỏe tim mạch, chức năng gan, ngăn ngừa ung thư và cải thiện các chứng tự kỷ, tăng cường hệ miễn dịch và tham gia vào quá trình giải độc tố….
Xem thêm tác dụng của Sulforaphane: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/sulforaphane-glucosinolate-hop-chat-vang-cho-co-the
Nhờ mang lại nhiều tác dụng vượt trội, thành phần Sulforaphane thông qua quá trình nghiên cứu, kiểm duyệt khắt khe, các nhà khoa học đã cho ra đời sản phẩm Kagome Sulforaphane, với hàm lượng Sulforaphane có nguồn gốc từ bông cải xanh. Không chỉ bảo vệ gan tránh khỏi các tác động tiêu cực mà còn cung cấp thêm nhiều loại dưỡng chất thiết yếu giúp gan có sức khỏe, luôn đảm bảo mọi chức năng hoạt động của gan.
Khi sử dụng các sản phẩm Kagome Sulforaphane theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc theo chỉ định của bác sĩ, sẽ thấy rõ những dấu hiệu thay đổi tích cực mà nó đem lại cho sức khoẻ tổng thể của người dùng. Do đó, đây luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Trên đây là những thông tin bạn có thể chưa biết về súp lơ xanh, “súp lơ xanh giảm cân” và những thành phần hợp chất có trong nó. Đây thực sự là một loại thực phẩm mang lại nhiều hiệu quả vượt trội mà bạn nên tìm hiểu và sử dụng trong các bữa ăn của gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có chứa hàm lượng Sulforaphane từ súp lơ xanh để có được tác dụng tối ưu nhất cho sức khoẻ.