Súp lơ xanh bao nhiêu calo? Tại sao loại thực phẩm này nhận được nhiều sự ưa chuộng?

Súp lơ xanh bao nhiêu calo? Tại sao loại thực phẩm này nhận được nhiều sự ưa chuộng?

Một trong những loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao lại có hàm lượng calo ít, thường xuyên được sử dụng trong những bữa cơm gia đình không thể không kể tới là súp lơ xanh. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết “súp lơ xanh bao nhiêu calo?”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Súp lơ xanh giàu dinh dưỡng

Súp lơ xanh còn có tên khác là bông cải xanh, hoa lơ, thuộc loại rau họ cải, là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều loại vitamin như: Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K…đặc biệt hàm lượng chất Sulforaphane trong súp lơ xanh nhiều gấp 10 cần các loại rau củ khác. Đây được coi là loại thực phẩm bổ ích, tốt cho sức khỏe con người, chữa được một số bệnh ung thư.

Trong 100g súp lơ xanh chứa:

  • Năng lượng 25 Kcal

  • Carbohydrate: 4,97 g

  • Chất đạm: 1,92 g

  • Tổng số chất béo: 0,28 g

  • Chất xơ: 2,0 g

Tích hợp các thành phần dinh dưỡng, súp lơ xanh mang lại hàng loạt các lợi ích cho cơ thể. Theo báo cáo của bộ y tế, súp lơ xanh có khả năng giảm nguy cơ các bệnh ung thư, hỗ trợ hệ miễn dịch, giải độc gan, thận, cải thiện tình trạng sức khỏe…Các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người có nhiều trong súp lơ xanh như: Sulforaphane, Carbohydrate, một số các loại vitamin…

  • Sulforaphane: Hợp chất được tìm thấy nhiều trong súp lơ xanh, một enzym có khả năng phòng vệ chống lại các bệnh ung thư, giải độc cơ thể. Đây được coi là hợp chất vàng trong việc chống, điều trị các bệnh ung thư.

  • Carbohydrate: Đây là thành phần quan trọng có trong súp lơ xanh, bao gồm chất xơ, đường. Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng carbohydrate trong súp lơ xanh rất thấp, phù hợp với các đối tượng có nhu cầu ăn kiêng, giảm cân dễ ăn và ít calo. Chất xơ có trong loại thực phẩm này phù hợp với các chế độ ăn uống lành mạnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa đường ruột.

Với lượng chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh, đã đem lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ tổng thể, cụ thể như: 

  • Cải thiện tình trạng thiếu vitamin: Trong súp lơ xanh chứa lượng lớn các loại vitamin, ăn nhiều súp lơ xanh để bổ sung vitamin bị mất đi trong quá trình chuyển đổi các chất trong cơ thể.

  • Giảm nguy cơ bị bệnh ung thư: Theo nghiên cứu khoa học hợp chất Sulforaphane trong súp lơ xanh có khả năng tiết ra enzym ức chế các tế bào ung thư, giảm kích cỡ số lượng mầm bệnh. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh ung thư, ngoài ra còn cải thiện tình trạng bệnh.

  • Giảm tình trạng sưng, viêm: Súp lơ xanh chứa nhiều thành phần có ích như: Omega 3 axit béo, Sulforaphane, đây là các hợp chất có vai trò giảm sưng, viêm xương phù hợp với các đối tượng bị mắc bệnh về xương khớp.

Xem thêm về tác dụng của súp lơ xanh tại: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/an-sup-lo-xanh-co-tac-dung-gi-doi-voi-suc-khoe

Súp lơ xanh bao nhiêu calo?

Súp lơ xanh bao nhiêu calo?

Calo là một loại năng lượng cần thiết cho các hoạt động của con người, thông thường hàm lượng calo sẽ được tìm thấy trong các loại thực phẩm, rau củ, thức uống,... Do đó, calo luôn giữ một vai trò nhất định để duy trì sức khỏe của chúng ta. Khi thiếu calo, trạng thái cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi, ốm yếu, thiếu sức sống, gầy còm. Tuy nhiên, khi lượng calo được nạp một cách quá mức sẽ dẫn tới vấn đề thừa calo, khiến cơ thể tăng cân, thừa mỡ, béo phì… để lại nhiều tác hại không thể lường trước. 

Khi đó, việc sử dụng các loại thực phẩm chứa ít calo như súp lơ xanh trong các bữa ăn là điều rất cần thiết và phù hợp. Vậy, “súp lơ xanh bao nhiêu calo?”. Theo nguồn tin được cung cấp bởi USDA,  theo ước tính, trong 91gr súp lơ xanh chỉ chứa khoảng 31 calo. Đây là một hàm lượng khá thấp so với các loại rau củ hay thực phẩm khác. Do đó, rất thích hợp với những đối tượng đang thực hiện quá trình giảm cân hoặc đang gặp các bệnh như: Béo phì, thừa mỡ…

Giảm cân bằng súp lơ xanh bạn đã thử chưa?

Giảm cân bằng súp lơ xanh bạn đã thử chưa?

Giảm cân là một quá trình lâu dài và kiên trì, do đó để thành công bạn nên lưu ý: Lượng năng lượng được tiếp nạp luôn phải nhỏ hơn tổng số năng lượng tiêu hao, đây chính là hàm lượng calo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cho bản thân một chế độ sinh hoạt hằng ngày thật khoa học, không ảnh hưởng tới sức khoẻ là một điều rất cần thiết. Trong đó, ăn uống là một vấn đề cần trú trọng và lưu tâm, ví dụ như: Hạn chế ăn đồ ăn chứa nhiều giàu mỡ, đồ ngọt hay các loại nước uống có ga… Bởi lẽ, đây đều là những loại thực phẩm cung cấp hàm lượng calo tương đối lớn, dễ gây tăng cân. 

Bên cạnh đó, nên chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại ít calo như: Bông cải xanh. Do mang khả năng cung cấp nhiều hợp chất có lợi cho sức khoẻ, lại có hàm lượng calo chỉ 31 gram. Súp lơ xanh luôn là loại thực phẩm quan trọng và được ưa chuộng trong quá trình giảm cân của nhiều người. 

Hiện nay, trên thị trường, sử dụng bông cải xanh để chế biến trong bữa cơm gia đình khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cho đúng để thuận lợi và đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình giảm cân. Dưới đây là cách bạn có thể tham khảo.

Súp lơ xanh trộn

Nguyên liệu: 

  • 500g súp lơ xanh

  • Tỏi

  • Hạt nêm 

  • Muối 

  • Xì dầu

  • Mè rang 

Các bước thực hiện:

  • Thái lát nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong súp lơ.

  • Băm nhuyễn tỏi, cắt bỏ phần gốc của rau mùi thái nhỏ.

  • Đun sôi nước có kèm theo một muỗng nhỏ muối, bỏ súp lơ xanh vào luộc chung. Sau đó, vớt súp lơ xanh ra tránh để nhũn, đảm bảo độ giòn, ngọt của súp lơ. 

  • Trộn đều súp lơ xanh với tỏi và rau mùi vừa băm nhuyễn, thêm muối, xì dầu và trộn đều với mè rang. Gắp súp lơ đã trộn ra đĩa để thưởng thức. 

Dưới đây là lượng calo trong 100gr của một số loại rau.

Giảm cân bằng súp lơ xanh bạn đã thử chưa?

Theo trang bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, rau củ có tác dụng rất tốt với sức khỏe như bổ sung chất xơ, khoáng chất, các vitamin thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng,... Ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết mà lại không lo bị béo phì.

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật đường tiêu hóa, người bệnh cũng phải kiêng rau từ 2 đến 6 tuần để vết mổ liền sẹo, các thực phẩm giàu chất xơ sẽ cọ xát lên niêm mạc đường tiêu hóa, không tốt cho cơ thể bệnh nhân.

  • Giá đỗ: 44kcal

  • Dưa cải bẹ: 27kcal

  • Dưa bắp cải: 31kcal

  • Rau muống: 30kcal

  • Mồng tơi: 14kcal

  • Rau ngót: 36kcal

  • Rau bí: 18kcal

  • Tía tô: 26kcal

  • Hẹ lá: 16kcal

  • Mướp: 16kcal

  • Măng tre: 14kcal

  • Bí đỏ: 40kcal

  • Su hào: 27kcal

  • Khoai tây: 86kcal

  • Lạc: 567kcal

  • Khoai sọ: 112kcal

  • Cà chua xanh: 23kcal

  • Súp lơ: 25kcal

  • Bí đao: 14kcal

  • Rau dền: 23kcal

Trên đây là những thông tin bạn có thể chưa biết về súp lơ xanh - một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất phù hợp với chế độ ăn của người đang trong quá trình giảm cân. Nếu như bạn đang phân vân không biết trong “súp lơ xanh bao nhiêu calo”, hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Kagome Sulforaphane chiết xuất từ mầm súp lơ xanh: https://sulforaphane.com.vn/products/co-ban-tpbvsk-kagome-sulforaphane

Bài trước Bài sau