Sulforaphane hair loss là một hợp chất được các chuyên gia khuyến cáo nên cung cấp nếu như bạn muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt. Vậy, Sulforaphane hair loss có nguồn gốc từ đâu và mang lại những hiệu quả cụ thể như thế nào?
Sulforaphane hair loss là gì?
Sulforaphane hair loss là một hợp chất tồn tại dưới dạng lưu huỳnh hữu cơ thường có trong bông cải xanh và một số thực phẩm khác. Đây là một trong những thành phần đặc biệt quan trọng, có khả năng thúc đẩy các tế bào nang tóc sản sinh và phát triển. Do vậy, đây là hợp chất thường xuất hiện trong bảng thành phần của các sản phẩm dầu gội hoặc dưỡng tóc. Có tác dụng lớn trong việc cải thiện tình trạng gãy rụng, khô xơ, giúp mái tóc luôn bồng bềnh, chắc khỏe.
Trong đại dịch Covid 19 quá trình nhiễm bệnh có thể khiến người bệnh dễ gặp phải tình trạng gãy rụng tóc. Do đó, sử dụng các loại thực phẩm hay các sản phẩm có thành phần Sulforaphane hair loss là một trong những biện pháp hữu hiệu với mái tóc của bạn.
Tác dụng sulforaphane mầm bông cải xanh
Hàm lượng Sulforaphane có trong bông cải xanh mang lại nhiều hiệu quả to lớn cho sức khỏe con người, là một loại hợp chất ngăn ngừa nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Dưới đây là một số tác dụng điển hình:
Sulforaphane làm tăng nhận thức
Nhận thức và những vấn đề liên quan tới trí não là vấn đề nhận được sự quan tâm của mọi người. Theo các nghiên cứu cho thấy, hàm lượng Sulforaphane có trong bông cải xanh có khả năng làm kìm hãm sự phát triển của các tế bào gây hại cho não, ngăn chặn các dấu hiệu như: Bệnh giảm trí nhớ, Alzheimer…
Do đó, các sản phẩm có chứa thành phần Sulforaphane luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc hỗ trợ và giảm thiểu các tiêu cực không mong muốn cho bộ não, thúc đẩy sự phát triển của trí não, nâng cao khả năng nhận thức, duy trì và nâng cao khả năng sáng tạo hơn.
Sulforaphane và tác dụng hỗ trợ tim mạch
Viêm nhiễm là một trong những dấu hiệu điển hình gây ra những tổn thương cho hệ tim mạch, gây nên tình trạng hẹp động mạch vô cùng nguy hiểm và nguy hiểm . Tuy nhiên, theo các khảo sát thực nghiệm đã chứng minh, Sulforaphane có khả năng làm giảm viêm nhiễm, là yếu tố cần thiết hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, Sulforaphane con có khả năng ngăn chặn và phòng ngừa tăng huyết áp ở người, ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Sulforaphane luôn là thành phần được chiếm nhiều ưu thế và là đối thủ của các tế bào gây hại cho hệ tim mạch.
Sulforaphane cải thiện bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là căn bệnh tương đối phổ biến trên toàn thế giới, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể gặp phải tình trạng khó vận chuyển đường từ máu lên tế bào, làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng duy trì đường trong máu.
Tuy nhiên, hoạt chất Sulforaphane trong mâm bông cải xanh có khả năng cải thiện tương đối huyết sắc tố và duy trì lâu dài lượng đường trong máu. Ngoài ra, Sulforaphane còn mang lại hiệu quả giảm đường huyết dư thừa và tác động tích cực đối với bệnh nhân mắc bệnh béo phì.
Sulforaphane ngăn ngừa các tế bào ung thư
Ung thư là một trong những bệnh lý đặc biệt nguy hiểm với khả năng gây tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, Sulforaphane sẽ ngăn cản sự hoạt động của các tế bào ung thư gây hại cho sức khỏe con người bằng cách giải phóng các enzym và loại bỏ các loại độc tố có khả năng hình thành tế bào ung thư, kiểm soát tốt các loại tế bào này.
Sulforaphane bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím
Khi da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc sẽ phải chịu những tổn thương do tác động của tia cực tím cùng nhiều yếu tố tiêu cực khác. Theo các nghiên cứu đã cho rằng hàm lượng Sulforaphane sẽ duy trì một hàng bảo vệ cho làn da tránh khỏi sự tác động của tia cực tím, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào cháy nắng dưới lớp biểu bì. Hợp chất này mang lại hiệu quả chống lại các tia UV ở nồng độ cao tối đa lên tới 48 giờ.
Sulforaphane phát huy hiệu quả đối với bệnh nhân mắc chứng tự kỷ
Những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ thường rất khó để giao tiếp xã hội hoặc đa phần sẽ phản ứng tương đối chậm đối với môi trường diễn ra xung quan họ. Khi đó, Sulforaphane sẽ phát huy khả năng chống oxy hóa của não bộ, ngoài ra nó còn tham gia gián tiếp vào việc làm tăng khả năng nhận thức và giao tiếp xã hội ở người mắc bệnh tự kỷ hoặc phổ tự kỷ thông quan sự hoạt động của các loại enzyme glutathione.
Sulforaphane là đối thủ của Helicobacter pylori (Hp)
Vi khuẩn Hp được xem là loại vi khuẩn gây hại cho mạc dạ dày gây ra bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày hoặc phức tạp hơn là ung thư dạ dày. Theo thống kê từ bộ y tế, số người nhiễm loại vi khuẩn này ở Việt Nam là tương đối cao, lên tới 70%. Sulforaphane có khả năng kháng sinh, chống lại sự gây hại của vi khuẩn Hp, trung hòa lượng vi khuẩn và tạo ra một lá chắn có tác dụng vô cùng quan trọng đối với dạ dày,
Cha đẻ của Sulforaphane
Sulforaphane là hợp chất có tác dụng bảo vệ gan, đẩy mạnh quá trình thải độc của cơ thể và ngăn ngừa ung thư được tìm thấy trong bông cải xanh (súp lơ xanh). Tiến sĩ Paul Talalay được coi là cha đẻ của Sulforaphane. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngành lý sinh tại Học viện Công nghệ Massachusetts và chuyên ngành y khoa tại Đại học Chicago và Đại học Yale, ông bắt đầu tham gia nghiên cứu về “enzym” cần thiết cho tất cả các chức năng sinh học như tiêu hóa, hấp thụ, chuyển hóa và bài tiết.
Bước ngoặt đến vào năm 1992, Tiến sĩ Paul Talalay và các cộng sự của mình đã phát hiện cơ chế sinh hóa bảo vệ cơ thể và đặc tính phòng ngừa ung thư của hợp chất Sulforaphane. Phát kiến này đã khiến dư luận chú ý ngay khi được đăng tải trên trang nhất của tờ NewYork Time, sau đó được bình chọn là 1 trong 100 phát kiến vĩ đại nhất thế kỷ XX do Popular Mechanic bình chọn.
Các loại thực phẩm có chứa Sulforaphane
Hiện nay, không khó để tìm kiếm các loại thực phẩm có chứa thành phần Sulforaphane, tiêu biểu nhất là các loại ra đến từ họ nhà cải như:
- Cải xoong
- Củ cải
- Bắp cải
- Súp lơ
- Rau mầm
- Mù tạc
Do Sulforaphane mang lại nhiều hiệu quả to lớn cho sức khỏe con người nên các loại thực phẩm có chứa thành phần này luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội chợ. Ngoài ra, thông qua nghiên cứu và kiểm nghiệm những nhà khoa học cũng cho ra đời nhiều sản phẩm có chứa thành phần này, phục vụ cho nhu cầu của người dùng.
Trên đây là những tác dụng nổi bật của Sulforaphane nói chung và Sulforaphane hair loss nói riêng. Bạn có thể tham khảo các thông tin phía trên để hiểu rõ thêm về tính hiệu quả của thành phần quan trọng này. Đây là loại hợp chất dễ tìm thấy trong các loại thực phẩm họ nhà cải, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến trong các bữa cơm gia đình để phục vụ cho sức khỏe gia đình.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm Kagome Sulforaphane: https://sulforaphane.com.vn/products/co-ban-tpbvsk-kagome-sulforaphane