Sulforaphane glucosinolate hợp chất vàng cho cơ thể

Sulforaphane glucosinolate hợp chất vàng cho cơ thể

Sulforaphane glucosinolate là một hợp chất giúp mang lại cơ thể khoẻ mạnh tránh khỏi các độc tố gây hại. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Sulforaphane glucosinolate.

Sulforaphane glucosinolate là gì?

Có lẽ đối với nhiêu người hợp chất Sulforaphane glucosinolate không còn xa lạ gì nữa. Công dụng mà hợp chất này mang lại thực sự rất tốt cho sức khỏe. 

Sulforaphane glucosinolate là gì?

Khái niệm về hợp chất Sulforaphane glucosinolate

Hợp chất Sulforaphane glucosinolate là một hợp chất có nhiều trong các cây họ cải. Hợp chất này là một hợp chất quý bởi nó giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh cho cơ thể. 

Ngày nay hợp chất này còn được điều chế thành thuốc đặc trị. Hợp chất này được các chuyên gia khuyến khích sử dụng  vì những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Hợp chất Sulforaphane glucosinolate có ở đâu?

Hợp chất Sulforaphane glucosinolate có nhiều trong các cây họ cải. Đặc biệt, trong bông cải xanh hàm lượng Sulforaphane rất nhiều. Đây là một trong những dưỡng chất quý chỉ có trong một số thực phẩm bổ ích như bông cải xanh. 

Hợp chất này có tính kháng khuẩn mạnh được tạo ra nhờ sự biến đổi của enzym myrosinase. Chính vì thế, khi sử dụng súp lơ xanh, người dùng sẽ hấp thu một hàm lượng Sulforaphane vừa đủ cho cơ thể.

Tuy nhiên hợp chất này không chỉ có ở súp lơ xanh mà còn xuất hiện ở nhiều thực phẩm khác nhau. Một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, họ nhà cải cũng có lượng nhỏ Sulforaphane. 

Xem thêm tác dụng của súp lơ xanh tại: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/an-sup-lo-xanh-co-tac-dung-gi-doi-voi-suc-khoe

Hấp thụ Sulforaphane glucosinolate tốt nhất

Vì là một hợp chất quý hiếm cho nên để có thể hấp thụ toàn bộ dưỡng chất này trong súp lơ xanh cần lưu ý:

  • Chế biến: theo khuyến khích súp lơ xanh chỉ nên luộc hoặc chế biến chung với dầu oliu để giữ trọn vẹn dưỡng chất. 

  • Cách dùng: trong quá trình sử dụng bạn đọc cần nhai kỹ để có thể tiết lượng hoocmon đủ để trao đổi các chất. Đặc biệt mầm súp lơ xanh thì chỉ nên ăn sống để giữ trọn vẹn dưỡng chất có trong nó.

  • Cách lựa chọn súp lơ: Màu sắc là một cách rất đơn giản để nhận biết súp lơ tươi hay không. Bạn nên chọn những bông có màu tươi sáng, đều màu. Đối với súp lơ trắng nên chọn những bông có màu trắng sáng. Giống như súp lơ xanh, màu càng đậm và hương vị càng ngọt thì súp lơ càng mềm. Không mua súp lơ bị đốm, loang lổ, không đều, đặc biệt là hoa bị vàng. 

  • Lưu ý: Dùng tay sờ nhẹ lên bề mặt của súp lơ. Nếu thấy cứng, giòn ở một mức độ nào đó, không bị nhão và mềm thì đó là loại còn tươi và bạn có thể mua được. Khi đi mua, tránh mua những loại có thân mềm và lá héo.

Xem thêm tác dụng của súp lơ tại: 

Tác dụng của Sulforaphane glucosinolate

Sulforaphane glucosinolate có nhiều công dụng khác nhau và được xem như bài thuốc quý được nhiều người săn đón. 

Tác dụng của Sulforaphane glucosinolate

Hỗ trợ tim mạch

Hỗ trợ tim mạch là một trong những công dụng hiệu quả của Sulforaphane glucosinolate. Nếu người dùng thường xuyên bổ sung một lượng vừa đủ bông cải xanh trong bữa cơm gia đình sẽ hỗ trợ cơ thể đáng kể trong việc thông nhuận hệ tuần hoàn, tiêu hoá. Hơn nữa, nó còn giúp máu vận chuyển lưu sướng khắp cơ thể. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu sử dụng hợp chất Sulforaphane sẽ làm giảm quá trình xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông tốt. Không những thế hợp chất này còn cung cấp cho tim một dưỡng chất tốt để quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại cho tim. 

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Hợp chất Sulforaphane glucosinolate sẽ giúp hệ tiêu hoá diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó hợp chất này còn cung cấp lượng men vi sinh giúp quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh chóng. Thêm vào đó, hợp chất này còn giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng đào thải các chất có hại cho cơ thể. 

Mặt khác, sulforaphane còn giúp cải thiện đáng kể các tình trạng không tốt về dạ dày của cơ thể như: viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua, trào ngược,... Hơn nữa, sulforaphane còn giúp sản sinh ra sức đề kháng giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Ngăn ngừa tình trạng đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải và đau đầu vì nó. Theo như nghiên cứu, hợp chất Sulforaphane sẽ giúp giảm hấp thụ chất  béo cho cơ thể. Bên cạnh đó hợp chất này còn giúp giảm hàm lượng đường tiết ra khi đói. 

Đặc biệt Sulforaphane glucosinolate giúp ngăn ngừa và làm giảm lượng đường có trong máu. Thường xuyên hấp thụ Sulforaphane sẽ làm giảm tình trạng béo phì.

Ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư được mệnh danh một trong những công dụng tuyệt vời nhất của Sulforaphane glucosinolate. 

Ung thư là một trong những căn bệnh  nguy hiểm bậc nhất, đe dọa đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh. Sulforaphane đóng vai trò khá quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư, ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đồng thời, nó còn giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Hợp chất Sulforaphane sẽ làm giảm quá trình hình thành và hỗ trợ các gốc tự do bảo vệ cơ thể. Sulforaphane còn giúp sản sinh ra sức đề kháng ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh giúp cơ thể khỏe mạnh.

Trên thực tế sử dụng nhiều Sulforaphane sẽ giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống khoẻ mạnh. Bên cạnh đó các trình trạng viêm nhiễm hay cảm cũng rất ít khi xảy ra.

Tác dụng của Sulforaphane glucosinolate

Kagome Sulforaphane

Kagome Sulforaphane là một trong những thực phẩm chức năng được điều chế từ thiên nhiên. Thực phẩm chức năng Kagome có các thành phần dược liệu được chiết suất từ Sulforaphane glucosinolate trong bông cải xanh. 

Công dụng

Vì trong bảng thành phần các có chứa hàm lượng Sulforaphane vừa đủ cho cơ thể người nên kagome Sulforaphane có đủ các công dụng của hợp chất trên. 

Viên uống kagome Sulforaphane có công dụng hỗ trợ gan rất tốt. Thành phần sulforaphane giúp ngăn ngừa tình trạng ung thư gan cũng như xơ gan hay viêm gan.

Ngoài ra, viên uống kagome lấy dưỡng chất Sulforaphane glucosinolate từ mầm bông cải xanh. Dưỡng chất này trong mầm bông cải xanh là cao hơn rất nhiều so với bông cải xanh trưởng thành.

Viên uống này còn giúp cải thiện các men vi sinh trong cơ thể giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Theo như kiểm nghiệm của các chuyên gia, sử dụng Kagome Sulforaphane giúp đào thải các chất độc triệt để và tốt hơn. Những triệu chứng như mệt mỏi ể ỏi sẽ dần được cải thiện. 

Cách sử dụng

Kagome Sulforaphane có mặt trên thị trường và trở thành một thực phẩm chức ăn được săn đón nhất hiện nay. Với cách sử dụng dễ dàng mà công dụng mang lại thì rất tuyệt vời.

Được điều chế thành viên và đóng gói cẩn thận nên cách sử dụng và bảo quản cũng rất thuận tiện.

Viên uống này phù hợp cho những người muốn cải thiện chức năng về gan và hỗ trợ tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Mỗi lần uống thì chỉ nên uống 3 viên không nên uống quá nhiều dẫn đến kích ứng thuốc.

Nên uống sau bữa ăn 30 phút để phát huy hết công dụng và uống đều đặn mỗi ngày. Lưu ý sản phẩm nên được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Sulforaphane glucosinolate được xem như hợp chất vàng cần phải cung cấp cho cơ thể. Và kagome Sulforaphane đáp ứng đầy đủ những công dụng mà hợp chất này mang lại.

Kagome Sulforaphane

Kết luận

Bổ sung Sulforaphane glucosinolate là bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Công dụng mà hợp chất này mang lại là rất tuyệt vời giúp ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau. Hãy cung cấp Sulforaphane glucosinolate trong bữa ăn hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy sức sống.
 
Tham khảo thêm về sản phẩm Kagome Sulforaphane: https://sulforaphane.com.vn/products/co-ban-tpbvsk-kagome-sulforaphane
Tags: Sulforaphane
Bài trước Bài sau