Sulforaphane foods là gì? Những điều cần biết về Sulforaphane foods

Sulforaphane foods là gì? Những điều cần biết về Sulforaphane foods

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cải thiện một số bệnh lý thường gặp ở người. Một trong các phương pháp pháp kể tới là sử dụng Sulforaphane foods. Vậy Sulforaphane foods là gì?  Loại thực phẩm này có công dụng như thế nào ? Tại sao lại được ưa chuộng như vậy?

Sulforaphane foods là gì?

Sulforaphane foods là gì?

Sulforaphane foods là những loại thực phẩm có các thành phần dưỡng chất có tác dụng và hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe con người mà thành phần chính là Sulforaphane. Hiện nay, nhiều người lựa chọn các sản phẩm có chứa Sulforaphane foods trong đó, nhằm mục đích tác động tích cực vào một số bệnh lý họ đang gặp hoặc nhằm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp mang đến một sức khỏe bền bỉ và có nhiều năng lượng trong hoạt động cũng như công việc hằng ngày.

Sulforaphane là gì?

Sulforaphane là sự tích hợp của các hợp chất organosulfur tạo thành một thành phần có lợi cho sức khỏe con người do đó nhận được nhiều sự quan tâm và nghiên cứu từ các nhà khoa học. Theo nghiên cứu, Sulforaphane được tìm thấy ở nhiều loại nhà họ cải như: Rau cải xanh, súp lơ xanh… Sulforaphane có tác dụng vô cùng lớn đối với : Dạ dày, tim mạch, ung thư, hệ tiêu hoá…

Cơ chế chống ung thư của Sulforaphane là

- Hoạt chất này tác động điều chỉnh chu kỳ tế bào khối u, quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình) và angiogenesis (quá trình tạo mạch máu) của khối u thông qua trung gian các con đường tín hiệu liên quan và gen.

- Sulforaphane cũng điều chỉnh một loạt các gen bảo vệ tế bào bằng cách kích hoạt yếu tố hạt nhân erythroid-2- (NF-E2-), yếu tố 2 (Nrf2), một yếu tố phiên mã quan trọng để giúp cơ thể đối phó với sang chấn do oxy hóa (oxidative stress).

- Ức chế sự thay đổi biểu sinh trong cơ thể

Tác dụng của Sulforaphane

Không phải tự nhiên mà các loại thực phẩm cũng như các sản phẩm có chứa thành phần  Sulforaphane lại được săn lùng nhiều đến vậy.  Sulforaphane đem lại nhiều tác dụng và hiệu quả tích cực đáng kể tới như:

Cải thiện các chỉ số men gan

Sulforaphane được tìm thấy trong bông cải xanh vì trong đó có chứa một loại hợp chất quan trọng là Glucosinolate, khi Glucosinolate tacs dụng qua lại với Tyrosinase sẽ có khả năng sản sinh ra Sulforaphane và được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể. Khi đó, sẽ có công dụng đào thải các loại độc tố, sinh ra một loại men gan quan trọng trong việc bài trừ các chất độc có trong gan. Ngoài ra, Sulforaphane  còn kích thích một số yếu tố để tạo ra loại gen mang tế bào sinh học mang hiệu quả giải độc.

Bên cạnh đó, Sulforaphane cong có tác dụng chống các thành phần oxy hóa, ngăn chặn viêm nhiễm hay tạo dựng cơ chế rà soát sinh học để đảm bảo sức khỏe gan, tránh những tổn thương và chống lại chất gây hại cho gan.

Sulforaphane ngăn ngừa sự tấn công của  vi khuẩn H. pylori

Sulforaphane ngăn ngừa sự tấn công của  vi khuẩn H. pylori

Vi khuẩn H. pylori là một trong những yếu tố gây hại cho  dạ dày, gây nên tình trạng viêm loét hoặc thậm chí có thể dẫn tới hậu quả tồi tệ nhất là ung thư dạ dày, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khoẻ tổng thể của con người.

Theo nghiên cứu và thống kê của bộ y tế, có tới 50% dân số đã từng hoặc đang có nguy cơ bị tấn công bởi loại vi khuẩn này do đó tìm ra phương pháp để tiêu diệt nó là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học. Và Sulforaphane là một thành phần có nhiều tác dụng tiêu diệt sự tồn tại và phát triển của  Vi khuẩn H. pylori.

Súp lơ xanh có chứa hàm lượng Sulforaphane là loại thực phẩm nhận được nhiều sự quan tâm. Do Sulforaphane có khả năng giảm tác động của đường viêm dạ dày ở người nhiễm H. pylori. Khi sử dụng và cung cấp một lượng  Sulforaphane đủ, phù hợp với trạng thái cơ thể thông qua việc sử dụng các loại thực phẩm hoặc đường uống như thuốc sẽ ức chế cao   H. pylori.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các chỉ số về nồng độ ở trong dịch tồn tại ở dạ dày có sự chuyển biến rất tích cực sau từ 2 tới 6 tháng tham gia sử dụng hoặc điều trị bằng phương pháp có sử dụng Sulforaphane. Do đó, có thể thấy Sulforaphane thật sự có nhiều công dụng cho việc tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, giúp bảo vệ sức khoẻ dạ dày.

Ức chế khả năng gây bệnh vảy nến trên da

Ức chế khả năng gây bệnh vảy nến trên da

Bệnh vảy nến là căn bệnh gây mất thẩm mỹ và khó chịu trên da, người mắc bệnh này thường gặp khá nhiều rắc rối trong sinh hoạt do tình trạng da luôn rất khó chịu và ngứa ngáy, thậm chí là rát. Tuy nhiên, theo nghiên cứu chỉ ra  Sulforaphane có khả năng tình trạng da vảy nến ngay cả khi tiến hàng điều trị tại chỗ với các sản phẩm có chứa loại hợp chất này.

Khi hợp chất  Sulforaphane được đưa vào cơ thể giúp ức chế sự phát triển của cytokine - một trong những yếu tố tiền viêm gây viêm da ở người. Do đó, sử dụng Sulforaphane sẽ trực tiếp cải thiện các bệnh vẩy nến, giảm các triệu chứng và biểu hiện khó chịu trên da người, phục hồi làn da lại quá trình ban đầu và tham gia vào việc hỗ trợ cải thiện làn da.

Sulforaphane có tác dụng hiệu quả cho người tự kỷ

Sulforaphane có tác dụng hiệu quả cho người tự kỷ

Theo các nghiên cứu chứng minh rằng Sulforaphane mang lại những chuyển biến tích cực cho người tự kỷ, và cải thiện khả năng giao tiếp xã hội, đồng thời giảm đi mức độ nghiêm trọng trong các hành vi xung đột với xã hội.

Sulforaphane  giúp giảm stress, tham gia vào quá trình giảm rối loạn tức có khả năng di truyền bằng cách sản sinh và khởi động sự hoạt động của  proteome, điều chỉnh các nguy cơ gây hại cho hệ thần kinh.

Sulforaphane chống quá trình oxy hoá và giảm thiểu khả năng gây oxy hóa, tổng hợp lại các glutathione để giảm khiếm khuyết giao tiếp tổng quan. Ngoài ra, còn hạ thấp các chỉ số phosphoryl hóa oxy gây rối loạn nhận thức hoặc viêm dây thần kinh ở người bệnh.

Thức ăn chứa sulforaphane

Thức ăn chứa sulforaphane

Sulforaphane là hợp chất quan trọng có nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể, do đó nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người là Sulforaphane foods là gì? và có trong các loại thực phẩm nào. Dưới đây là một số thực phẩm có chứa hàm lượng sulforaphane phải kể tới:

Bông cải xanh: Nồng độ cao nhất của sulforaphane đã được xác định trong mầm bông cải xanh. Nó cũng được tìm thấy trong các loại rau họ Cải (cruciferous vegetables) như bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, súp lơ, cải thìa, cải xoăn, cải búp, cải làn, cải rapini, su hào, mù tạc, củ cải (cây), cải củ, rau arugula và cải xoong.

  • Súp lơ trắng
  • Bắp cải
  • Cải xoăn
  • Củ cải
  • Cải Brussels
  • Cải xoong

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về Sulforaphane foods là gì?, Sulforaphane là gì và mang lại những tác dụng, hiệu quả tích cực nào cho sức khỏe con người mà bạn đọc có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các loại thực phẩm dinh dưỡng có chứa hàm lượng Sulforaphane để cải thiện các vấn đề sức khoẻ và tăng hiệu quả phòng ngừa một số bệnh lý.

Tham khảo thêm về sản phẩm Kagome Sulforaphane: https://sulforaphane.com.vn/products/co-ban-tpbvsk-kagome-sulforaphane

Bài trước Bài sau