Sulforaphane dosage - Một số công dụng đem lại cho sức khỏe bạn có thể chưa biết?

Sulforaphane dosage - Một số công dụng đem lại cho sức khỏe bạn có thể chưa biết?

Bông cải xanh chứa một lượng lớn Sulforaphane Dosage - đây là hợp chất có nhiều công dụng phòng và chữa bệnh đối với sức khỏe con người. Sulforaphane còn được tìm thấy trong một số loại ra củ khác như: Cải xoăn, bắp cải, súp lơ trắng, bông cải xanh…Sulforaphane Dosage là hợp chất có công dụng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh ung thư, suy gan, thận và một số bệnh lý khác. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về hợp chất này.

Sulforaphane Dosage là gì?

Sulforaphane Dosage là chất giàu lưu huỳnh thuộc nhóm isothiocyanate.  Theo báo cáo của bộ y tế đây là hợp chất chất có nhiều công dụng hiệu quả cho sức khỏe con người. Có nhiều trong các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh chứa lượng Sulforaphane Dosage tồn tại với số lượng lớn hơn so với các loại rau khác. Sulforaphane Dosage khi kết hợp với một số hợp chất khác trong cơ thể chúng ta có thể ngăn chặn, tiêu diệt nhiều tế bào ung thư gây ra các bệnh nguy hiểm. 

Tác dụng của Sulforaphane Dosage?

Tác dụng của Sulforaphane Dosage?

Sulforaphane Dosage được khoa học học chứng minh có thể ngăn chặn, phòng ngừa một số bệnh ung thư, sức khỏe tim mạch, ngoài ra còn cải thiện tình trạng bệnh lý đái tháo đường và một số bệnh khác. Bằng cơ chế ngăn cản các enzym không cho kích hoạt, phát triển các tế bào mang mầm bệnh, đồng thời giải phóng enzyme giúp loại bỏ các tế bào gây bệnh ra khỏi cơ thể. 

Sulforaphane Dosage còn có những tác dụng cụ thể như thế nào?

Sulforaphane Dosage còn có những tác dụng cụ thể như thế nào?

Sulforaphane có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư:

Công dụng đầu tiên của Sulforaphane Dosage phải nhắc đến là có thể phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Theo chứng minh khoa học, hợp chất Sulforaphane Dosage có tác dụng giảm nguy cơ oxy hóa các tế bào trong cơ thể, bằng cơ chế loại bỏ các tế bào mầm bệnh, tăng cường giải phóng các enzym có lợi cho cơ thể.Việc bổ sung hợp chất Sulforaphane Dosage vào thực đơn hằng ngày là vô cùng cần thiết và thích hợp cho nhiều đối tượng . 

Kết quả cho thấy việc ăn đủ số lượng các loại rau củ chứa hợp chất Sulforaphane Dosage có khả năng phòng ngừa các bệnh ung thư như: Ung thư đại tràng, ung thư gan, thận, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến… đây đều là những bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Ngoài ra đối với bệnh nhân bị mắc các bệnh ung thư, Sulforaphane Dosage còn có thể làm giảm kích thước, số lượng các tế bào ung thư cải thiện tình trạng bệnh, ngăn khả năng chuyển biến xấu.

Sulforaphane Dosage  có tác dụng cải thiện chức năng thận, gan.

Gan và thận là hai bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, có chức năng thải độc  tố và chất thải ra bên ngoài cơ thể. Việc sử dụng rượu bia, các thực phẩm cay nóng có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng thận, gan. 

Sulforaphane Dosage  có tác dụng cải thiện chức năng thận, gan

Theo các nghiên cứu, việc bổ sung hợp chất Sulforaphane Dosage là vô cùng quan trọng, ngoài phòng ngừa các bệnh ung thư thì Sulforaphane Dosage còn có khả năng cải thiện vấn đề suy thận, gan nhiễm mỡ… thông qua quá trình chuyển hóa các chất độc hại, bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể. Hỗ trợ làm giảm áp lực bằng việc cung cấp các men vi sinh chuyển hóa các chất độc hại, cặn bã thành các chất có lợi cho cơ thể. 

Sulforaphane Dosage có tác dụng cải thiện vấn đề tim mạch:

Bông cải xanh chứa lượng lớn Sulforaphane Dosage, đây là thực phẩm cần thiết đối với bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch. Sulforaphane Dosage có khả năng chống viêm, tráng nguy cơ phát triển, hình thành các mảng bám, chống tắc nghẽn động mạch, làm sạch mạch máu, qua đó phòng ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra hợp chất này còn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hạn chế khả năng xuất hiện tình trạng xơ vữa động mạch máu…

Sulforaphane Dosage có tác dụng điều trị bệnh tự kỷ:

Theo nghiên cứu khoa học được công bố, hợp chất Sulforaphane Dosage có tác dụng hiệu quả đối với các bệnh nhân mắc các bệnh về tâm lý: Tự kỷ, stress, rối loạn nhận thức… Với khả năng làm giảm quá trình oxy hóa các tế bào, cải thiện tình trạng rối loạn di truyền thông qua việc kích hoạt proteome stress vì vậy Sulforaphane Dosage có khả năng điều trị các bệnh về tâm lý. 

Ngoài ra hợp chất này còn duy trì trạng thái cân bằng nội môi của các bệnh nhân mắc bệnh rối loạn di truyền. Sau một thời gian kiểm nghiệm trên người dùng cho thấy người bệnh có sử dụng Sulforaphane Dosage mức độ, tình trạng bệnh lý được cải thiện đáng kể, có chuyển biến tốt.

Sulforaphane Dosage có tác dụng bảo vệ mắt:

Sulforaphane Dosage có công dụng tái tạo, bảo vệ các mô dễ bị tổn thương, cải thiện vấn đề mất cân bằng oxy hóa. Tránh gặp phải tính trạng thị lực kém, thoái hóa võng mạc, mù lòa, hỗ trợ khả năng hoạt động của mắt.  

Sulforaphane Dosage có tác dụng điều trị vẩy nến:

Sulforaphane Dosage có khả năng điều trị các bệnh về da, kích thích sự phát triển, phục hồi hình thái da, giảm khả năng phát tác bệnh vẩy nến hay gặp ở người lớn.

Một số lưu ý khi cung cấp Sulforaphane Dosage cho cơ thể

Một số lưu ý khi cung cấp Sulforaphane Dosage cho cơ thể

 

Việc cung cấp Sulforaphane Dosage là vô cùng cần thiết, cần tiêu thụ đủ lượng hợp chất này cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể. Tuy nhiên việc dung nạp quá nhiều lượng chất Sulforaphane Dosage gây ra một số vấn đề như: khó tiêu hóa, lắng đọng hợp chất vì chúng không tiêu hóa được gây ra tình trạng đầy hơi, táo bón..

Sulforaphane có ở đâu trong tự nhiên

Nguồn thực phẩm chứa Sulforaphane

Nguồn thực phẩm chứa Sulforaphane

Sulforaphane có thể thu được tự nhiên từ một loạt các loại rau họ cải. Những loại rau này không chỉ cung cấp sulforaphane mà còn nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng khác.

Để tăng lượng sulforaphane của bạn, bao gồm nhiều loại rau sau đây trong chế độ ăn uống của bạn:

  • Bông cải xanh

  • Súp lơ

  • Cải xoăn

  • Cải xoong

Điều quan trọng là phải cắt rau trước khi bạn ăn và nhai chúng tốt để kích hoạt sulforaphane từ dạng không hoạt động của nó, glucoraphanin.

Để tối ưu hóa lượng sulforaphane của bạn, hãy ăn rau sống hoặc nấu chín ở nhiệt độ dưới 284˚F (140˚C). Ăn bông cải xanh sống là một trong những cách tốt hơn để đảm bảo bạn có thể tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng mạnh mẽ của nó. Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia ăn bông cải xanh sống hấp thụ sulforaphane nhanh hơn và với lượng cao hơn so với những người ăn nó đã nấu chín.

Xem thêm tác dụng của bông cải xanh tại: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/sulforaphane-foods-la-gi-co-tot-cho-suc-khoe-khong

Sulforaphane Dosage là hợp chất cần thiết đối với sức khỏe con người, việc bổ sung các thực phẩm giàu hợp chất này là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, có thể cung cấp Sulforaphane theo nhiều hình thức: Rau củ quả, viên uống chứa thành phần Sulforaphane Dosage…Các nghiên cứu đã cho thấy đây là hợp chất giàu dinh dưỡng, chứa các vi sinh tốt cho cơ thể có tác dụng cải thiện, phòng tránh được nhiều bệnh như: Ung thư vú, ung thư gan, thận, kháng khuẩn, điều trị bệnh tâm lý…Cần bổ sung lượng Sulforaphane Dosage thường xuyên và đều đặn, ngoài ra cần kiểm soát số lượng tiêu thụ, tìm hiểu về tình trạng sức khỏe, để mang lại hiệu quả cao. Trên đây là một số tác dụng của hợp chất Sulforaphane Dosage mà bạn cần biết.

Bài trước Bài sau