Sulforaphane benefits bạn đã biết rõ lợi ích chưa?

Sulforaphane benefits bạn đã biết rõ lợi ích chưa?

Sulforaphane benefits bạn đã biết chưa? Sulforaphane là một hoạt chất thực vật có từ thiên nhiên, giàu lưu huỳnh có trong bắp cải, súp lơ và bông cải xanh. Sulforaphane được kích hoạt khi glucoraphanin gặp myrosinase, đây được cho một enzyme rất có lợi cho sức khỏe . Với hàng loạt tác dụng thần kỳ mà Sulforaphane mang lại , nó được mọi người ví von với cái tên “thần dược". Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho chúng ta cùng biết “ thần dược" sulforaphane mang lại là gì cho chúng ta đấy!

Sulforaphane benefits là gì?

  1. Sulforaphane là gì ?

Sulforaphane benefits là gì

Sulforaphane là một hoạt chất được tiến sĩ Paul Talalay tìm thấy trong súp lơ , bông cải xanh và các rau xanh họ nhà cải . Khi glucoraphanin gặp myrosinase tạo ra Sulforaphne , một hoạt chất enzyme rất có lợi cho sức khỏe . Phát hiện vĩ đại này đã giúp tiến sĩ Paul Talalay được xứng tên rất nhiều lần trên tờ báo nổi tiếng thế giới New York Times . Sulforaphane ra đời trong sự chào đón của nền y dược thế giới vì lợi ý vô cùng lợi hại mà nó mang lại .

  1. Sulforaphane được tìm thấy như thế nào?

Tiến sĩ Paul Talalay được coi là cha đẻ của hoạt chất Sulforaphane. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngành lý sinh tại Học viện Công nghệ Massachusetts và chuyên ngành y khoa tại Đại học Chicago và Đại học Yale, ông bắt đầu tham gia nghiên cứu về “enzym” cần thiết cho tất cả các chức năng sinh học như tiêu hóa, hấp thụ, chuyển hóa và bài tiết.

Một số kết quả nghiên cứu thực nghiệm về công dụng Sulforaphane còn cho thấy, hợp chất Sulforaphane còn có khả năng ngăn ngừa nguy cơ viêm loét dạ dày, cải thiện các triệu chứng hen suyễn nhẹ, bài tiết các chất có trong không khí bị ô nhiễm, cải thiện khả năng ghi nhớ, nhận thức…                                                                                                                

  1. Sulforaphane benefits là gì?

Vậy sulforaphane có lợi ích gì với sức khỏe của con người mà lại được mọi người tung hô nhiều đến thế ? Theo nghiên cứu trên cả ống nghiệm và động vật cho thấy đây là một phát hiện tuyệt vời cho những ai đang mắc bệnh nói riêng và loài người nói chung . Lợi ích mà Sulforaphane mang lại điển hình như hỗ trợ tim mạch , ngăn ngừa ung thư ,  hỗ trợ sức khỏe tim mạch , đái tháo đường , hỗ trợ sức khỏe chống tác hại rượu bia mang lại , hỗ trợ các bệnh về gan .

Đặc biệt là Sulforaphane vô cùng có lợi cho những ai đang mắc phải căn bệnh quái ác , đó là các bệnh liên quan đến ung thư . Có thể kể đến như ung thư vú , ung thư phổi , ung thư bàng quang , ung thư , ung thư gan , ung thư đại tràng .v...v......

Ngoài ra , hoạt chất Sulforaphane còn giúp ta cãi thiện chứng hen suyễn , tăng cường chí nhớ , cãi thiện các bệnh lý liên quan đến dạ dày và hàng loạt lợi ích thần kỳ khác cho sức khỏe con người chúng ta .

Sulforaphane có tác dụng gì ?

Sulforaphane có tác dụng gì

 

Những tác dụng thần kỳ mà Sulforaphane mang lại cho sức khỏe con người cụ thể như thế nào mọi người đã biết chưa ? cùng đọc những thông tin dưới đây để cùng hiểu rõ hơn về hoạt chất Sulforaphane nhé !  

  1. Tác dụng đối với căn bệnh ung thư

Hoạt chất Sulforaphane có khả năng điều trị được căn bệnh quái ác này là thật , điều này đã được chứng minh qua thí nghiệm trên ống nghiệm và động vật  của các nhà khoa học  đến từ Ðại Học Ohio State và Ðại Học Harvard . Hoạt chất sulforaphane có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư , làm giảm khả năng di căn của tế bào ung thư sang các bộ phận khác trên cơ thể , ngoài ra nó còn có thể ngăn ngừa đột biến DNA dẫn đến các bệnh ung thư trên con người .

Có hơn một kết quả thử nghiệm về cơ chế công dụng chống ung thư của Sulforaphane đã đưa ra cho ta thấy được rằng hợp chất này có khả năng làm đảo ngược sự biến đổi biểu sinh trong các bệnh ung thư bằng việc nhắm vào các mục tiêu methyltransferase DNA (DNMTs), histone deacetyltransferase (HDACs) và RNA không mã hóa.

  1. Tác dụng với thận

Thận là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người . Hợp chất Sulforaphane có khả năng làm sự phát triển của căn bệnh thận chậm đi bằng cách ức chế stress oxy hóa , viêm. Hiện tượng này cũng được thực hiện trung gian bởi Nrf-2. Sulforaphane còn khả năng chia sẻ công việc cùng gan và thận để giảm bớt đi áp lực bằng cách đào thải độc tố khỏi cơ thể.

  1. Tác dụng với tim mạch

Viêm ở tim là một hiện tượng rất phổ biến trên cơ thể người , gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho tim . Dựa trên nghiên cứu , hoạt chất Sulforaphane có khả năng tăng cường sức khỏe cho tim ,  làm giảm hiện tượng viêm ở tim rất hiệu quả . Ngoài ra , nó còn có thể làm giảm tình trạng tăng-giảm huyết áp bất thường . Mang lại cho chúng ta một trái tim khỏe .

  1. Tác dụng với gan

Những căn bệnh về gan mà con người thường mắc phải điển hình như gan nhiễm mỡ , nhiễm độc gan , xơ gan ..v.....v...  hoạt chất Sulforaphane đều có thể hỗ trợ rất tốt . Những ai thường xuyên sử  dụng rượu bia hay những thực phẩm gây hại cho gan đều có thể điều trị bằng hoạt chất Sulforaphane .

  1. Tác dụng với hệ miễn dịch

Ngoài các tác dụng thần kỳ được nêu trên , sulforaphane còn có khả năng chống viêm rất tốt bằng cách làm vỡ sự phát sinh của các tín hiệu viêm, đây là một hiện tượng qua trung gian bằng khả năng ức chế hoạt động của Nf-kB. 

Tác dụng với hệ miễn dịch

Sulforaphane có ở đâu ?

Sulforaphane là một hoạt chất bổ ích cho sức khỏe được tìm thấy nhiều ở súp lơ xanh , bông cải xanh và nhiều loại rau xanh nhà họ cải . Đây là một enzyme được kích hoạt khi bị tác động lực nên sulforaphane sẽ kích hoạt mạnh mẽ nếu được nhai kĩ , xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn ra.

Sulforaphane có ở đâu

Hoạt chất Sulforaphane được tìm thấy nhiều gấp nhiều lần trong mầm bông cải xanh hoặc bông cải con vừa phát triển được ít ngày tuổi . Nếu bạn dùng kết hợp bông cải xanh trưởng thành cùng mầm bông cải non thì hiệu quả nó mang lại là vô cùng lớn . Có khả năng chống căn bệnh ung thư lên tới 200% .

Để giữ lại hàm lượng Sulforaphane cao nhất trong bông cải xanh và mầm  bông cải bạn nên hấp nó lên hoặc ăn sống . Lưu ý đừng để nó quá chín vì lúc đó khả năng mất đi hàm lượng sulforaphane có trong bông cải xanh hoặc mầm bông cải sẽ rất cao.      

Trên đây là tất cả thông tin về hoạt chất Sulforaphane có trong bông cải xanh và mầm bông cải , một enzyme mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cơ thể con người . Vì một sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình ,  mọi người hãy tham khảo nhé ! Cảm ơn mọi người đã theo dõi  bài viết .

Tham khảo thêm về sản phẩm Kagome Sulforaphane: https://sulforaphane.com.vn/products/co-ban-tpbvsk-kagome-sulforaphane

Bài trước Bài sau