Cách làm nước ép cà chua giúp giảm cân hiệu quả

Cách làm nước ép cà chua giúp giảm cân hiệu quả

Nước ép cà chua đang trở thành một thức uống phổ biến nhờ khả năng hỗ trợ giảm cân và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Đặc biệt, thức uống này lại rất dễ làm - dễ uống - chi phí thấp. Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về những tác dụng của nước ép cà chua và cách làm nước ép cà chua giảm cân.

Nước ép cà chua có tác dụng gì?

Nước ép cà chua có tác dụng gì

Ngoài việc được biến đến với khả năng hỗ trợ giảm cân, nước ép cà chua còn có thể mang lại rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe sau đây:

Cung cấp nhiều vitamin A và C

Nước ép cà chua là một nguồn cung cấp dồi dào Vitamin A và C. Những chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện thị lực và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thị lực. Những loại vitamin này cũng giúp duy trì sức khỏe của xương và răng của bạn. Vitamin C cũng giúp sản xuất collagen và giữ cho làn da săn chắc và dẻo dai.

Ngăn ngừa Cholesterol cao

Ngăn ngừa Cholesterol cao

 

Uống nước ép cà chua cũng có thể giúp ngăn ngừa cholesterol cao. Nó rất giàu chất xơ giúp phá vỡ LDL hoặc cholesterol xấu trong cơ thể. Nước ép này cũng có niacin hoặc Vitamin B3 được biết đến với tác dụng ổn định cholesterol. Chất xơ trong nước ép cũng có thể làm giảm huyết áp, mặc dù có nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này.

Hỗ trợ giảm cân

Một lợi ích lớn khác của nước ép cà chua là nó hỗ trợ giảm cân. Nó giữ cho cơ thể đủ nước, trong khi hàm lượng natri thấp và chất xơ cao trong nó đảm bảo rằng cơ thể không cảm thấy yếu hoặc đói.

Nước ép cà chua cũng cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng và calo cần thiết để đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể không bị ảnh hưởng. Hàm lượng calo thấp của nó cũng làm cho nó trở nên lý tưởng để được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.

Điều chỉnh nhu động ruột

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người già phải đối mặt là đi cầu không đều. Giải pháp tốt nhất hiện có để chống lại điều này là nước ép cà chua. Chất xơ trong nước ép cà chua giữ cho gan khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và do đó, điều hòa và hỗ trợ nhu động ruột.

Phá vỡ Homocysteine

Homocysteine ​​là một hợp chất làm hỏng thành mạch máu và gây ra các bệnh tim khác nhau. Nước ép cà chua rất giàu Vitamin B6 giúp cơ thể phân hủy hợp chất này ​​thành các phân tử vô hại khác.

Giải độc

Nước ép cà chua có tác dụng gì? Loại nước ép này còn có tác dụng giải độc cơ thể do sự hiện diện của clo và lưu huỳnh. Gan và thận của chúng ta chịu trách nhiệm giải độc cho cơ thể. Vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, điều cần thiết là hai cơ quan này phải ở trạng thái khỏe mạnh.

Clo tự nhiên giúp gan và thận hoạt động bình thường, trong khi lưu huỳnh bảo vệ chúng khỏi bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Vì cà chua có nhiều cả hai chất nên để loại bỏ tất cả các độc tố trong cơ thể, đơn giản là chỉ cần một ly nước ép cà chua.

Giàu Lycopene

Màu đỏ trong cà chua là do một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo được gọi là lycopene. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lycopene bảo vệ cơ thể chống lại các loại ung thư khác nhau như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, bệnh động mạch vành, ung thư tuyến tụy và cả chứng xơ vữa động mạch.

Tăng sinh lực cho cơ thể

Nước ép cà chua chứa đầy chất chống oxy hóa, vì vậy việc sử dụng cũng như tiêu thụ nó sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, do đó giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. Thay vì một tách cà phê, hãy thử uống một ly nước ép cà chua để có được nguồn năng lượng mà bạn thèm muốn.

Nước ép cà chua tốt cho da

Nước ép cà chua đối với làn da có rất nhiều lợi ích. Nó giúp loại bỏ sạm da, chống lại sự đổi màu của da, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá, thu nhỏ lỗ chân lông và điều chỉnh sự bài tiết chất nhờn ở da nhờn. Theo một số nghiên cứu trên chuột, nước ép cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

Nước ép cà chua cho tóc

Các vitamin và sắt có trong nước ép cà chua giúp giữ gìn cũng như tăng thêm độ bóng cho mái tóc xỉn màu, hư tổn và thiếu sức sống. Nó cũng giúp loại bỏ da đầu ngứa cũng như gàu. Chỉ cần thoa nước ép cà chua tươi lên da đầu và tóc sau khi đã gội sạch bằng dầu gội đầu và để trong 4-5 phút giống như bạn để dầu xả trên tóc và rửa sạch bằng nước lạnh sau đó.

Xem bài viết: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/nuoc-ep-ca-chua-va-nhung-dieu-can-biet 

Cách làm nước ép cà chua giảm cân

Cách làm nước ép cà chua giảm cân

 

Có nhiều hơn một phương pháp để ép cà chua. Dưới đây là bốn cách để chiết xuất nước ép cà chua mà Sulforaphane gợi ý cho bạn:

Ép nước ép bằng máy nghiền khoai tây

Cắt cà chua thành nhiều miếng nhỏ và cho vào bát lớn. Dùng máy nghiền khoai tây để nghiền cà chua thành cùi và lấy nước cốt. Sau đó, đẩy bã qua rây lọc lưới mịn hoặc túi sữa hạt để lấy được nhiều chất lỏng nhất có thể.

Xay cà chua trong máy xay thực phẩm

Xay cà chua trong máy xay thực phẩm cho đến khi chúng mịn. Đối với một lượng lớn cà chua, hãy xay chúng thành từng mẻ trong máy xay thực phẩm. Lọc hỗn hợp cà chua để loại bỏ hạt và vỏ.

Sử dụng cối xay thực phẩm

Nấu cà chua trong nước sôi, sau đó cho vào cối xay thực phẩm. Xoay tay cầm để ép cà chua, sau đó xoay tay cầm theo chiều ngược lại để làm sạch các lưỡi dao. Nước ép chảy qua các lỗ trong khi hạt, vỏ và cùi vẫn còn trong cối xay thực phẩm.

Sử dụng máy ép trái cây

Cắt cà chua thành những miếng đủ nhỏ để vừa với ống cấp liệu của máy ép trái cây. Đặt một bình hoặc cốc đong thủy tinh dưới vòi và dùng đũa để đẩy cà chua qua máy ép. Lặp lại quá trình đó cho tất cả cà chua.

Các bước đơn giản để làm nước ép cà chua

Hương vị của nước ép cà chua nhẹ hơn so với hương vị của bột cà chua; và có thể mang lại cảm giác ngon miệng hơn. Dưới đây là cách làm nước ép cà chua theo từng bước một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng:

Bước 1: Cắt nhỏ 3 pound (1,36 kg) cà chua vườn chín.

Bước 2: Cho cà chua vào một chiếc nồi inox lớn và bắc lên bếp.

Bước 3: Đun sôi cà chua trên lửa vừa và nấu, không đậy nắp trong khoảng 25-40 phút. Cho đến khi cà chua trông giống như một món súp đặc và dai.

Bước 4: Thỉnh thoảng đảo cà chua.

Bước 5: Ép cà chua qua rây mịn hoặc máy xay thực phẩm để tạo thành nước đặc.

Bước 6: Để nguội và sau đó thưởng thức

Hương vị của nước ép cà chua như thế nào?

Hương vị của nước ép cà chua như thế nào

Nước ép cà chua có một hương vị rất mạnh. Nhấm nháp nước ép cà chua về cơ bản giống như nhấm nháp một quả cà chua dày và ngon ngọt. Nó có một chút ngọt ngào và một chút chua. Bạn cần thêm một chút gì đó bổ sung để làm cho nước ép trở nên sống động và ngon miệng hơn.

Nếu bạn chọn làm nước ép cà chua tươi, hãy chắc chắn xem xét loại cà chua bạn sử dụng vì chúng sẽ làm thay đổi hương vị của nước ép. Cà chua bi sẽ tạo ra một loại nước rất ngọt trong khi cà chua mận sẽ tạo ra một thức uống đặc hơn và nhão.

Hương vị thơm ngon của nước ép cà chua tươi cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm nước cốt chanh tươi vào hỗn hợp. Nước chanh không chỉ làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho nước ép cà chua mà còn làm cho nước uống có vẻ nhẹ nhàng hơn. Một ly nước ép cà chua lớn có thể khá nặng nhưng khi được pha với nước chanh thì sẽ dễ uống hơn rất nhiều.

Bạn có thể nhâm nhi và thưởng thức một cách dễ dàng mà không bị quá no. Nước chanh cũng sẽ tạo thêm hương vị tuyệt vời cho đồ uống, vì vậy hãy thử cả hai loại trái cây họ cam quýt .

Tổng kết

Nước ép cà chua là thức uống ngon - bổ - rẻ bởi bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà. Hy vọng với bài viết trên của Kagome Sulforaphane, bạn đã biết cách làm nước ép cà chua để có thể thực hành và thưởng thức luôn một ly nước ép ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Bài trước Bài sau