Ăn súp lơ xanh giảm cân - bí kíp làm đẹp của chị em

Ăn súp lơ xanh giảm cân - bí kíp làm đẹp của chị em

Ăn súp lơ xanh giảm cân là một mẹo làm đẹp được nhiều chị em truyền tay nhau như một bí kíp giảm cân hiệu quả. Sự thật có phải như vậy không? Nội dung dưới đây sẽ đưa thông tin chính xác đến bạn đọc.

Súp lơ xanh giảm cân

Súp lơ xanh giảm cân

Ăn súp lơ xanh giảm cân được lan truyền rộng rãi và được nhiều chị em sử dụng như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Trên thực tế ăn súp lơ xanh giảm cân là có thật. Ăn súp lơ xanh giảm cân bởi lẽ sử dụng súp lơ xanh trong bữa ăn sẽ giúp:

Giảm hấp thụ chất béo

Trong súp lơ canh có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể như các loại Vitamin A, C, B6,…kali, Folate, canxi, crom. Các chất dinh dưỡng này giúp cơ thể hạn chế hấp thụ chất béo và chuyển hoá chất béo thành chất khác. Đặc biệt là canxi có khả năng làm giảm sự sản xuất các tế bào mỡ và thúc đẩy quá trình phân huỷ các chất béo được dữ trữ.

Vitamin C sẽ góp phần trong việc chuyển hoá chất béo thành năng lượng nhanh hơn rất nhiều sơ với những người không cung cấp vitamin C cho cơ thể. Chính vì thế lượng chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ bị chuyển hoá thành năng lượng hoặc sẽ bị tiêu biến đi. Việc cơ thể hấp thụ ít chất béo sẽ làm giảm lượng mỡ có trong cơ thể giảm dần đi.

Làm cơ thể nhanh no và lâu đói

Làm cơ thể nhanh no và lâu đói

Mỗi ngày sử dụng một bát bông cải xanh rất ít calo nhưng lại làm cơ thể lâu đói lại. Chính vì thể sử dụng bông cải xanh trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày. Hơn nữa bông cải xanh cung cấp nhiều dưỡng chất cho quá trình tiêu hoá làm cho cơ thể cảm giác lâu đói.

Hơn hết khi sử dụng bông cải xanh trong khẩu phần ăn sẽ giúp cơ tiết ra enzim hỗ trợ cho tiêu hoá và làm cho cơ thể có cảm giác no nhanh hơn.

Có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác

Ăn súp lơ xanh giảm cân là một phương pháp giảm cân an toàn lành tính và không có tác dụng phụ. Súp lơ xanh có thể được chế biến với nhiều hình thức khác nhau để đa dạng khẩu phần ăn. Lưu ý các thực phẩm kết hợp với súp lơ xanh cũng phải là các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất nhưng rất ít calo. Một số thực phẩm có thể ăn kèm với súp lơ xanh như cà rốt, ức gà, trứng luộc, các loại rau củ quả.

Ngoài ra súp lơ xanh có thể chiến biến với nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, làm sinh tố. Súp lơ xanh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Chính vì vậy dù ăn ít đi chăng nữa cơ thể vẫn luôn khỏe mạnh tràn đầy sức sống.

Chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh

Chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh

Ăn súp lơ xanh giảm cân xem như một bí quyết gia truyền giúp chị em có vóc dáng mảnh mai như mong đợi. Tuy nhiên một điều mà chị em không thể ngờ đó là trong súp lơ xanh có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy dù ăn súp lơ xanh giảm cân là thật hay không thì súp lơ xanh vẫn là thực phẩm tốt cần có trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, hợp chất Sulforaphane trong súp lơ có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Xem thêm tác dụng hoạt chất Sulforaphane tại: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/sulforaphane-benefits-ban-da-biet-ro-loi-ich-chua

Chứa nhiều vitamin

Vitamin là một dưỡng chất rất tốt cần bổ sung cho cơ thể. Bởi lẽ nếu như thiếu vitamin cơ thể sẽ sản sinh ra các tác nhân gây bệnh ảnh hưởng sức khoẻ. Trong súp lơ xanh có các loại vitamin phong phú như vitamin C, A, K, B9, kali, mangan, photpho.

Đây đều là các vitamin tốt cho cơ thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch phục hồi các tổn thương của cơ thể tăng sức đề kháng chống lại tác nhân gây bệnh. Đặc biệt Vitamin C là một dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hoá cũng như hệ miễn dịch. Công dụng của nó giúp cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh hỗ trợ xương khớp chắc khỏe.

Ngoài ra trong súp lơ canh còn có hợp chất Sulforaphane, một hợp chất rất cần thiết cho cơ thể. Hợp chất này cung cấp dưỡng chất tăng cường sức đề kháng đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa các tác nhân gây hại đặc biệt là tác nhân gây ung thư.

Protein và chất béo

Ăn súp lơ xanh giảm cân mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất như một bữa ăn bình thường thì quá thuận tiện. Theo như nghiên cứu lượng đạm protein có trong súp lơ xanh tốt hơn rất nhiều so với lượng đạm mà tiếp nhận từ động vật.

Chất béo là chất không thể thiếu để cơ thể hoạt động bình thường. Trong súp lơ xanh có chứa lượng nhỏ chất béo đủ để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Omega 3 có trong chất béo giúp ngăn ngừa các nguy cơ về tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Tác dụng của súp lơ xanh

Tác dụng của súp lơ xanh

Ăn súp lơ xanh giảm cân không chỉ là tác dụng chủ yếu của súp lơ xanh. Súp lơ xanh còn có rất nhiều công dụng mà chúng ta cần biết:

Hỗ trợ tim mạch

Như đã biết trong súp lơ xanh có thành phần dinh dưỡng và vitamin B giúp hệ tuần hoàn hoạt động thông suốt diễn ra thuận lợi. Đồng thời ăn nhiều súp lơ xanh còn giúp hạn chế hiện tượng xơ vữa động mạch máu. Đồng thời trong súp lơ xanh có nhiều khoáng chất giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể củng cố hoạt động của mạch máu.

Phòng chống ung thư

sup lo xanh phòng chống ung thư

Ăn súp lơ xanh giảm cân là công dụng tuyệt vời của súp lơ xanh tuy nhiên chống ung thư là công dụng được nhiều người quan tâm. Trong súp lơ xanh có sulforaphane là tác nhân giúp chống lại chất độc tố gây ung thư. Trên thực tế đã chứng minh rằng súp lơ xanh giúp chống lại các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư phổi,….

Cải thiện tình trạng da

Trong súp lơ xanh có chứa một lượng glucoraphanin, hợp chất này sẽ được chuyển hoá trong quá trình tiêu hoá thành một chất khác có khả năng tái tạo làn da. Đặc biệt hợp chất này giúp thải độc các chất độc hại cho da giúp dàn da mịn màng và trắng sáng hơn.

Mặt khác, enzym chống oxy hoá có trong súp lơ xanh sẽ ngăn ngừa quá trình huỷ các gốc tự do chống lại tình trạng lão hoá da.

Xem thêm tác dụng của Sulforaphane tại: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-sulforaphane/sulforaphane-va-nhung-cong-dung-noi-bat-doi-voi-suc-khoe

Cách chế biến súp lơ đúng chuẩn

Theo Tech Insider, hấp cách thủy là phương pháp chế biến súp lơ tốt nhất. Bởi lẽ, các vitamin và dưỡng chất trong súp lơ rất dễ bị hòa tan trong nước. Lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư cũng vậy. Do đó, thay vì luộc, hãy hấp súp lơ để những khoáng chất có lợi không bị hao hụt.

Cách tiến hành:

- Cắt súp lơ thành miếng nhỏ khoảng 2,5 cm.

- Đem súp lơ rửa sạch, cho vào tô thủy tinh.

- Thêm một chút nước vào tô và đậy tô bằng một chiếc đĩa.

- Cho vào lò vi sóng và đợi khoảng vài phút.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng, hãy sử dụng một chiếc rá hấp. Chú ý không được để rá ngập trong nước.

Kết luận

Ăn súp lơ xanh giảm cân đã trở thành một bí quyết được nhiều chị em truyền tay nhau. Dù đã giảm cân thành công hay những bạn không có nhu cầu giảm cân thì cũng nên duy trì bổ sung súp lơ xanh bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

 

Bài trước Bài sau