Kagome - Câu chuyện thành công từ nông trại cà chua đến đế chế thực phẩm thế giới

Kagome - Câu chuyện thành công từ nông trại cà chua đến đế chế thực phẩm thế giới

Từ anh nông dân trồng cà chua đến ông chủ đế chế thực phẩm hàng đầu Nhật Bản! 

Kagome - Từ anh nông dân trồng cà chua đến ông chủ đế chế thực phẩm hàng đầu Nhật Bản!

Nguồn: ONE-VALUE INC. tổng hợp 

Nói đến đế chế thực phẩm hàng đầu Nhật Bản là nói đến tập đoàn Kagome, một nhà sản xuất tổng hợp lớn các loại đồ uống, thực phẩm và gia vị có doanh thu ròng hàng trăm tỷ yên. Với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển bền vững Kagome đã trở thành tượng đài khó có thể vượt qua trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản. 

Hành trình từ anh nông dân trở thành ông hoàng cà chua Nhật Bản 

Năm 1899 khi Ichitaro Kanie xuất ngũ khỏi lục quân Đế quốc Nhật Bản, ông đã được cấp trên khuyên rằng: "Nếu muốn làm nông nghiệp, hãy bắt đầu với các loại rau củ giống từ phương Tây", và điều này là cái duyên khơi mào cho nghề trồng cà chua vốn vẫn còn hiếm vào thời điểm đó. Để không quên ơn nghĩa này, ông đã định sử dụng ngôi sao 5 cánh, biểu tượng của quân đội làm nhãn hiệu cho sản phẩm, tuy nhiên hình ảnh này không được phép sử dụng vì nó liên quan trực tiếp tới quân đội.  

Theo lời người chỉ huy, anh nông dân Kanie nhận hạt giống cà chua từ Sato Sugiemon ở trạm thí nghiệm nông nghiệp ở Nagoya và bắt đầu trồng cà chua từ đó. Sau đó vài năm, khi cà chua vào mùa vụ và trở nên dư thừa với nhu cầu bán nông sản, ông quyết định sản xuất sốt cà chua để bảo quản cà chua. Sau nhiều lần thất bại, ông đã thành công trong việc sản xuất sốt cà chua vào năm 1903. Năm 1906, ông xây dựng xong một nhà máy phía sau nhà của mình ở thành phố Tokai, tỉnh Aichi, và bắt đầu chính thức sản xuất sốt cà chua một cách thương mại. Sau đó, vào năm 1909, ông sản xuất thêm tương cà chua và sốt Worcester, và cuối cùng đã thành công rực rỡ với mùi vị được coi là tuyệt hảo. 

Kagome - Hành trình từ anh nông dân trở thành ông hoàng cà chua Nhật Bản

Nguồn: Kagome Story 2022 (PDF) 

Từ tên đầu tiên là công ty cổ phần Aichi từ năm 1914 với số vốn chỉ 3000 yên (tương đương với 618,000 đồng) đến ngày 1 tháng 4 năm 1963 tên công ty được đổi thành Kagome. Logo hiện tại được ban hành vào ngày 1 tháng 4 năm 1983, và hình ảnh giỏ và cà chua đã biến mất khỏi logo của thương hiệu. Cà chua được vẽ trên logo từ ngày 1 tháng 4 năm 2003. Màu vàng tượng trưng cho "ánh sáng và trái cây", màu xanh lá cây tượng trưng cho "thiên nhiên, rau củ, sự tươi mát và sự yên bình", còn màu đỏ tượng trưng cho "mặt trời, cà chua và năng lượng".  

Đây cũng là cột mốc đánh dấu từ một anh nông dân trồng cà chua trở thành ông chủ của đế chế thực phẩm hàng đầu Nhật Bản 

Sản phẩm và triết lý kinh doanh nào đã biến công ty sản xuất cà chua Aichi đến tập đoàn Kagome vĩ đại. 

Sau khi ra mắt sản phẩm nước ép cà chua năm 1933 và sau này trở thành sản phẩm cốt lõi khơi nguồn triết lý kinh doanh và thị trường đồ uống đóng hộp cho Kagome. Đây cũng được coi là hướng đi chính giúp tập đoàn Kagome phát triển thành tượng đài sản xuất thực phẩm như hiện tại. Đến nay, công ty đã đạt doanh thu ròng đạt 183 tỷ yên (tương đương với 37,698 tỷ đồng) (số liệu năm 2020) 

Về triết lý kinh doanh, trên website chính thức và các phát biểu trước truyền thông Kagome luôn nhất quán với 3 từ khóa: Thanks, Nature và Open companies khi nói về triết lý kinh doanh của mình. Đây là các từ khóa trọng tâm trong việc quản trị doanh nghiệp và các chiến lược tung ra sản phẩm được kế thừa và phát huy theo thời gian. Trong đó: 

"Thanks": Chúng tôi đánh giá cao những món quà từ thiên nhiên, sự gặp gỡ giữa con người và tôn trọng hệ sinh thái tự nhiên và nhân loại.  

"Nature": Chúng tôi đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe của khách hàng bằng cách tạo ra giá trị sâu sắc đi trước thời đại, tận dụng món quà từ thiên nhiên.  

"Open companies": Chúng tôi tôn trọng cá tính và khả năng của nhân viên, tham gia vào các hoạt động công ty một cách công bằng và minh bạch, và hướng tới mục tiêu trở thành một công ty cởi mở hơn với mọi cá tính. 

Bám sát triết lý kinh doanh là sự nhất quán trong truyền thông của Kagome với tuyên bố thương hiệu: Chúng tôi theo đuổi và cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị: 

"Nature": theo đuổi sâu sắc sứ mệnh về thực phẩm và sức khỏe bằng cách sử dụng sức mạnh chống oxy hóa và khả năng miễn dịch của các món quà từ thiên nhiên.  

"Deliciously": đạt được hương vị nhẹ nhàng, không phụ thuộc vào các chất phụ gia và công nghệ trái với tự nhiên.  

"enjoyably": tạo ra nhu cầu mới về thưởng thức thực phẩm với sự bảo vệ môi trường toàn cầu và môi trường bên trong. 

Với việc nắm bắt thị hiếu của người dùng và liên tục tung ra các dòng sản phẩm mới bám sát triết lý kinh doanh của công ty, Kagome đã đạt được những thành tựu mà mọi công ty thực phẩm đều mơ ước. Hiện nay, Kagome không chỉ nổi tiếng bởi các sản phẩm nước ép đóng chai mà còn nổi tiếng với các thực phẩm chức năng như Sulforaphane, Ricopin Cholestefine, Labre Capsules… 

Sản phẩm và triết lý kinh doanh nào đã biến công ty sản xuất cà chua Aichi đến tập đoàn Kagome vĩ đại.

Nguồn: Kagome cung cấp 

Với niềm tin rằng triết lý kinh doanh và sự cầu toàn trong chất lượng sản phẩm của Kagome, thì các sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới của Kagome như Sulforaphane cũng sẽ thành công như câu chuyện về cà chua trước đó.  

Bí quyết của thương hiệu thành công luôn là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang khởi nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi hẹn gặp lại bạn đọc trong những câu chuyện về Kagome ở kỳ sau.  

Hiện tại một vài sản phẩm tiêu biểu của Kagome đã có mặt tại Việt Nam. Trong đó, sản phẩm bán online chạy top 3 của Kagome là Sulforaphane – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gan đã có mặt tại Việt Nam. Sản phẩm Sulforaphane được Công ty TNHH ONE-VALUE Việt Nam nhà phân phối chính thức. Kagome và ONE-VALUE hi vọng được sát cánh đồng hành cùng người dùng Việt Nam trong tương lai để góp phần nâng cao sức khỏe và làm phong phú cuộc sống của người Việt bằng những thực phẩm Nhật Bản tuyệt vời. 

Tìm hiểu thêm về Kagome: https://sulforaphane.com.vn/blogs/tin-tuc-ve-kagome/tim-hieu-ve-kagome-de-che-san-xuat-thuc-pham-hang-dau-the-gioi

Bài trước Bài sau