Cơ thể hấp thụ hợp chất Sulforaphane như thế nào?
- Người viết: Duyên Đặng lúc
- FAQ-1: Về Hợp chất Sulforaphane?
Glucoraphanin là tiền chất của sulforaphane và có trong nhiều loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, v.v. Glucoraphanin được tạo ra khi con người sử dụng (ăn, nhai) các loại cây họ cải có chứa hợp chất).
Sulforaphane được sản xuất ra thông qua việc chuyển hóa Glucoraphanin bởi một loại men vi khuẩn đường ruột có tên là Myrosinase của con người. Ngoài ra, các vi sinh vật trong ruột có thể xúc tác quá trình thủy phân glucosinolate thành sulforaphane. Sau khi Glucoraphanin chuyển hóa thành Sulforaphane, hệ tiêu hoá sẽ hấp thụ Sulforaphane và có các tác dụng đến các cơ quan trên cơ thể người.